HLV Park Hang Seo đề nghị tập trung đội tuyển Việt Nam dài ngày

Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ có đợt tập trung quân dài ngày từ 6-28/12 tại Hà Nội. Ở thời điểm này, giải bóng đá VĐQG LS V-League 2020 đã kết thúc. Cùng với việc đội tuyển Việt Nam không có hoạt động nào suốt năm qua, HLV Park Hang Seo muốn các cầu thủ có thời gian tập luyện dài hơn.

HLV Park Hang Seo đề nghị tập trung đội tuyển Việt Nam dài ngày - 1

HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam sẽ đối diện một năm 2021 đầy bận rộn sau khi đã nhàn nhã trong cả năm 2020.

Hồi giữa tháng 8, HLV Park Hang Seo từng lên kế hoạch triệu tập đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2020 và Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 nhưng rốt cuộc, tất cả phải dừng lại do dịch COVID-19. Theo dự kiến, AFF Cup 2020 đã được lùi tới tháng 4/2021.

Trong nửa đầu năm 2021, HLV Park Hang Seo sẽ rất bận rộn chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam tham dự cả hai giải đấu nói trên. Nhiệm vụ của ông Park là đưa đội tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup đồng thời giành quyền vượt qua Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Bản thân nhà cầm quân Hàn Quốc khẳng định không muốn bỏ bất kỳ mặt trận nào.

Được biết, VFF và HLV Park Hang Seo cũng đã thống nhất kế hoạch của đội tuyển U22 Việt Nam hướng tới SEA Games 31. Cụ thể, U22 Việt Nam sẽ tập trung làm 2 đợt: từ 2-9/11 và 20/28/12. Ông Park sẽ tận dụng thời gian để rèn giũa thêm lứa cầu thủ trẻ để chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra cuối năm sau.

Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo VFF cho biết: “Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới kế hoạch của đội tuyển Việt Nam suốt năm qua. Chính vì vậy HLV Park Hang Seo rất sốt ruột muốn sớm tập trung để kiểm tra, đánh giá lại phong độ các cầu thủ cũng như xây dựng hệ thống chiến thuật. Kế hoạch cụ thể như thế nào sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với ông Park Hang Seo để triển khai”.

Theo vị này, do dịch COVID-19 nên hiện rất khó để tìm đối tác nước ngoài thi đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam. “Tình hình thực sự rất khó khăn. Chúng tôi nghĩ rằng ngay cả khi bước sang đầu năm tới, việc tổ chức các trận giao hữu quốc tế cho đội tuyển Việt Nam cũng không dễ dàng. Tuy nhiên, chúng ta buộc phải cố gắng bởi không chỉ Việt Nam, các nước khác cũng chịu ảnh hưởng chung”, lãnh đạo VFF trên cho biết.