Hà Tĩnh khẩn trương vệ sinh trường lớp sau lũ, đón học sinh trở lại

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, đến sáng 21/10, hơn 100.000 học sinh tại 270 trường học trong tỉnh đã đi học trở lại.

Ở những điểm nước đã rút, các trường tranh thủ thời gian vệ sinh trường lớp để sớm đón học sinh trở lại học tập.

Theo đó, trong ngày 21/10, 250 trường từ bậc Mầm non đến Trung học Cơ sở thuộc các huyện Hương Sơn (62/62 trường), Hương Khê (49/55 trường), Vũ Quang (15/29 trường), Can Lộc (20/52 trường), Nghi Xuân (47/47 trường), Đức Thọ (57/59 trường) và khoảng 20 trường Trung học Phổ thông đã đón học sinh đi học trở lại.

Cô Nguyễn Thanh Nga, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà cho biết: Sau lũ, nhiều vật dụng, đồ dùng học tập của học sinh và một số trang thiết bị ở thư viện di dời không kịp đã bị hư hỏng.

Huyện Thạch Hà có 37 trường học bị ảnh hưởng do mưa lũ, dù còn bộn bề khó khăn nhưng ngay khi nước rút, công tác vệ sinh đã được ngành Giáo dục Thạch Hà triển khai.

Cô Nguyễn Thị Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thạch Thanh (thị trấn Thạch Hà, Thạch Hà, Hà Tĩnh) chia sẻ: Ngay khi nước rút, đội ngũ giáo viên của trường đã tập trung dọn dẹp, vệ sinh trường lớp, lau chùi bàn ghế nhằm đảm bảo sạch sẽ để sẵn sàng đón các cháu đến trường.

Theo thống kê sơ bộ từ ngành Giáo dục Hà Tĩnh, toàn tỉnh đến ngày 21/10 còn khoảng 150 trường bị ngập, chủ yếu ở các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Thành phố Hà Tĩnh, Can Lộc, trong đó có trên 50 trường bị ngập sâu.

Đến thời điểm hiện tại, các trường đang tranh thủ mọi thời gian, nước rút đến đâu vệ sinh trường lớp đến đó để sớm ổn định việc tổ chức dạy, học./.