Facebook khoá tính năng bình luận: Thời của bán hàng online đã hết?

(Kiến Thức) – Ngày 21/10, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam phản ánh việc mạng xã hội này bất ngờ khoá tính năng tình bình khi đăng nhiều hơn 1 ảnh trên cùng một trạng thái.

Từ trưa ngày 21/10, nhiều người dùng trên Facebook cho biết họ không thể bình luận trên trang cá nhân của bạn bè hay chính của mình.

Ghi nhận của báo Kiến thức tại thời điểm 16h chiều 21/10, hầu hết người dùng cá nhân khi đăng tải nhiều ảnh lên Facebook của mình đều xảy ra tình trạng không thể bình luận.

Facebook khoa tinh nang binh luan: Thoi cua ban hang online da het?
Một người dùng facebook than trời về việc mạng xã hội này bất ngờ khoá tính năng bình luận. 

Chị Nguyễn Thanh Huyền (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Trong ngày hôm nay, mình đăng nhiều bài viết bán hàng trên trang cá nhân nhưng tuyệt nhiên không có tương tác. Hoá ra, Facebook đã tắt tính năng bình luận với người khác ngoại trừ chủ status. Nếu đây là động thái từ Facebook thì hành động này là tuyên bố trảm đối với những người bán hàng online trên nền tảng mạng xã hội này”.

Chị Lê Thương Thương (Hải Dương) chia sẻ thêm: “Tôi vẫn bán hàng online nhưng hôm nay giảm tương tác đáng kể. Mọi người liên tục inbox hỏi về việc mình có tắt bình luận vì lí do gì không”.

Chị Bùi Hoài Thu (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ thêm: “Mình chỉ đăng hai ảnh chụp màn hình về từ thiện bão lũ nhưng cũng nhận thấy tính năng bình luận đã bị tắt”.

Hiện tại, Facebook vẫn chưa đưa ra phản hồi về tình trạng này. Một số người dùng cho rằng Facebook đang bắt đầu siết chức năng bán hàng trên trang cá nhân. Theo đó, khi đăng từ 2 bức ảnh trên trang cá nhân, người dùng sẽ bị khoá chức năng bình luận. Khi họ đăng chỉ một ảnh hoặc chia sẻ một dòng trạng thái, chức năng bình luận trở lại như bình thường. Đáng chú ý, khi đăng ở chế độ facebook cá nhân công khai thì tính năng bình luận sẽ bị tắt nhưng đăng tải trong hội nhóm thì vẫn có thể bình luận như bình thường.

Kiến thức sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.