CLB Hà Tĩnh không thể thi đấu trên sân nhà vì mưa lũ

CLB Hà Tĩnh không thể thi đấu trên sân nhà vì mưa lũ - Ảnh 1.

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (áo hồng) không thể thi đấu trên sân nhà trong vòng tới vì mưa lũ – Ảnh: HỮU TẤN

Tối 20-10, chủ nhà Hà Nội đã đánh bại Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với tỉ số 1-0 trên sân Hàng Đẫy. Với 29 điểm sau 16 vòng, CLB Hà Nội đã leo lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng V-League, chỉ đứng sau CLB Viettel đang có 31 điểm.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận thua Hà Nội, HLV Phạm Minh Đức (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) cho biết sau trận đấu này đội bóng của ông chưa biết sẽ di chuyển đi đâu.

Lý do bởi tại vòng đấu thứ 4 giai đoạn 2 V-League ngày 25-10 tới, theo lịch thi đấu của ban tổ chức thì Hà Tĩnh sẽ về sân nhà để tiếp đón CLB Viettel. Tuy nhiên do tình hình mưa lũ tại Hà Tĩnh khiến trận đấu chắc chắn không thể diễn ra trên sân nhà. Do vậy CLB Hà Tĩnh giờ phải chờ quyết định của ban tổ chức giải.

HLV Phạm Minh Đức nói: “Lúc này mưa lũ ở miền Trung khiến người dân rất khổ và nếu đá bóng ở Hà Tĩnh thì rất buồn. Với tình trạng hiện nay chắc chắn trận đấu với Viettel ngày 25-10 tới không thể đá được ở Hà Tĩnh. CLB chúng tôi muốn thi đấu đến hết giải và sẽ phối hợp với ban tổ chức, vì vậy ban tổ chức nói đá ở sân nào thì chúng tôi sẽ đến đó”.

Liên quan đến trận thua 0-1 trước Hà Nội, HLV Minh Đức cho biết ít đội bóng nào ở V-League có thể đẩy CLB Hà Nội vào thế khó như Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã làm trong trận này. Hôm nay các cầu thủ Hà Tĩnh đã chơi rất tốt, nếu có được tỉ số hòa thì sẽ xứng đáng hơn.

HLV Chu Đình Nghiêm: Chưa thể nói gì về ngôi vô địch

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm (Hà Nội) cho biết dù đã leo lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng và chỉ kém Viettel 2 điểm, nhưng cuộc đua đến ngôi vô địch của Hà Nội còn rất dài. Trước mắt còn 4 vòng đấu nữa và theo HLV Hà Nội, ngôi vô địch của mùa giải năm nay chắc sẽ chỉ được quyết định ở lượt trận cuối cùng.

Trong chiến thắng trước Hà Tĩnh tối nay, ông Nghiêm cho rằng đây là một trận đấu khó khăn. Sau khi có bàn thắng, Hà Nội nỗ lực để gia tăng cách biệt nhưng bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Hiện đội bóng thủ đô vẫn chưa có được đội hình mạnh nhất do có quá nhiều trụ cột bị chấn thương. Cơ hội ra sân của Văn Hậu theo HLV Chu Đình Nghiêm đến lúc này cũng chưa thể biết bởi chỉ khi nào Văn Hậu có thể tập được cùng cả đội thì ông mới đánh giá được.