Cisco Việt Nam và Ademax hỗ trợ giải pháp công nghệ cho ITU Digital World 2020

Cisco, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới giúp Internet vận hành từ năm 1984, phối hợp cùng công ty Ademax đem đến trải nghiệm trực tuyến toàn diện cho Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020 thông qua việc cung cấp công nghệ Webex hiện đại nhất. Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất thế giới về viễn thông và Công nghệ thông tin, do Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) và Việt Nam phối hợp tổ chức.

Cisco Việt Nam và Ademax hỗ trợ giải pháp công nghệ cho ITU Digital World 2020 - 1

Hội nghị và Triển lãm trực tuyến Thế giới số (ITU Digital World) 2020.

Sự kiện diễn ra từ ngày 20-22/10/2020. Năm nay, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lần đầu tiên, phương thức tổ chức sự kiện được thay đổi, từ trực tiếp sang trực tuyến, khiến ITU Digital World 2020 trở thành sự kiện trực tuyến toàn diện.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì khai mạc sự kiện với sự tham gia của hơn 40 Bộ trưởng các nước thành viên ITU, Lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các cơ quan quản lý, các tổ chức và chuyên gia hàng đầu thế giới về ICT và kinh tế số, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

Nhằm đảm bảo các cuộc họp diễn ra xuyên suốt với chất lượng cao nhất, Cisco Việt Nam và đối tác Ademax tự hào là đơn vị hỗ trợ triển khai hạ tầng hội nghị trực tuyến với giải pháp công nghệ hợp tác tiên tiến Cisco Webex, giúp đảm bảo an toàn bảo mật cho 200 điểm cầu truyền hình với 1.000 người tham dự. Đồng thời, hệ thống kết nối Live Streaming cho phép hàng ngàn người xem thông qua phát trực tiếp cùng lúc. Dự kiến, có tới hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ kết nối tới hạ tầng hội nghị trực tuyến Cisco Webex để tham dự sự kiện và có bài phát biểu trong suốt 3 ngày diễn ra hội nghị.

Cụ thể, để hỗ trợ Lãnh đạo Chính phủ và Bộ Thông tin Truyền thông tham dự và tổ chức Hội nghị từ Việt Nam, Cisco Việt Nam và Ademax đã tài trợ hệ thống thiết bị và giải pháp tân tiến nhất, bao gồm: 03 bộ thiết bị đầu cuối Hội nghị truyền hình Cisco Roomkit plus P60; 02 bộ thiết bị đầu cuối Hội nghị truyền hình Cisco Roomkit; tài trợ và lắp đặt trang thiết bị cho 06 phòng họp Webex, đảm bảo an toàn thông tin và cung cấp tín hiệu cho 06 cuộc hội nghị trực tuyến.

Cisco Việt Nam và Ademax hỗ trợ giải pháp công nghệ cho ITU Digital World 2020 - 2

TGĐ Cisco VN Lương Thị Lệ Thủy (thứ 3 từ phải sang) tham dự Hội nghị bàn tròn trực tuyến cấp Bộ trưởng.

Tái khẳng định cam kết của Cisco với đất nước và con người Việt Nam, bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam chia sẻ: “Được đồng hành cùng Việt Nam tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 – sự kiện quan trọng nhất trong năm của ngành viễn thông thế giới – là niềm vinh dự to lớn đối với chúng tôi. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng đối với Cisco nói chung và Cisco Việt Nam nói riêng. Chúng tôi tự hào vì giải pháp Webex được tin tưởng và lựa chọn cho một hội nghị trực tuyến quy mô toàn cầu như vậy. Thông qua sự kiện này, chúng tôi muốn cùng Việt Nam khẳng định vai trò trung tâm về lĩnh vực ICT trong khu vực ASEAN, nâng cao vị thế và uy tín quốc gia trong mắt bạn bè quốc tế”.

Ông Nguyễn Danh Thuận, Tổng giám đốc Ademax cho biết: “Là đối tác chiến lược của Cisco tại Việt Nam, Ademax rất tự hào khi được chọn là vai trò thực hiện giải pháp Webex cho sự kiện lần này. Sự thành công của sự kiện là nguồn động lực to lớn cho chúng tôi trong sứ mệnh mang đến các giải pháp đột phá về cộng tác trực tuyến, hội họp từ xa cho các tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi muốn bày tỏ lời cảm ơn đến Cisco, sự tri ân đặc biệt đến Bộ Thông tin & Truyền thông đã mang đến cho chúng tôi cơ hội đóng góp vào sự kiện lần này”.

Tại sự kiện ITU Digital World 2020, Cisco cũng tham gia phiên thảo luận về 5G. Ông Sanjay Kaul, Chủ tịch mảng Kinh doanh cung cấp dịch vụ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Cisco sẽ cùng diễn giả các nước thảo luận về giá trị cốt lõi của 5G, tác động của 5G tới tiềm năng phát triển nền kinh tế số và chuyển đổi các ngành công nghiệp, doanh nghiệp, xã hội, cũng như những cơ hội và thách thức khi triển khai hạ tầng mạng 5G. Phiên thảo luận cũng sẽ được thực hiện dưới hình thức trực tuyến qua nền tảng Webex.

Cisco Việt Nam và Ademax hỗ trợ giải pháp công nghệ cho ITU Digital World 2020 - 3

Đại diện các quốc gia tham dự Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020 nhờ vào hạ tầng hội nghị trực tuyến Cisco Webex.

Phát biểu tại sự kiện, ông Sanjay Kaul cho biết: “Các doanh nghiệp sẽ là đối tượng được hưởng lợi lớn từ 5G khi họ có thể tạo ra những cách thức mới, tận dụng tốc độ cao hơn, độ trễ thấp hơn trong việc cung cấp dịch vụ.  Không chỉ các lĩnh vực sản xuất thông minh, nông nghiệp, dịch vụ tài chính, y tế, giáo dục và vận chuyển hàng hóa trải qua chuyển đổi lớn nhờ vào công nghệ này. Các nhà khai thác trên khắp thế giới nên đầu tư vào 5G để có thể đáp ứng các nhu cầu trong tương lai và lựa chọn các đối tác chiến lược phù hợp để hợp tác chính là chìa khóa thành công của họ“.

Theo báo cáo “5G tại Đông Nam Á: Tái khởi động tăng trưởng tại các thị trường doanh nghiệp và tiêu dùng” của Cisco năm 2019, việc triển khai các dịch vụ 5G có thể giúp gia tăng doanh thu hàng năm của các công ty khai thác viễn thông Việt Nam lên đến hơn 300 triệu USD bắt đầu từ năm 2025. Nghiên cứu cũng dự báo rằng đến năm 2025, tỷ lệ phổ cập của mạng 5G sẽ ở mức 25–40% tại các quốc gia chính trong khu vực. Tổng số thuê bao 5G tại khu vực ASEAN được dự báo vượt mức 200 triệu vào năm 2025.

Nói về tầm quan trọng của 5G, theo bà Lương Thị Lệ Thủy, Cisco sẽ tiếp tục góp phần phát triển mạng 5G tại Việt Nam, giống như trước đây khi Cisco tham gia phát triển các mạng 3G và 4G. Mạng 5G được cho là sẽ tạo bước ngoặt lớn để phát triển các ngành sản xuất, công nghệ thông tin – truyền thông trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang biến đổi toàn cầu.

ITU Digital World 2020 là chuỗi sự kiện bao gồm Hội nghị Bộ trưởng các nước thành viên ITU, các hội thảo chuyên đề gắn với việc phát triển thế giới số và triển lãm số và Triển lãm trực tuyến. Trong ba ngày từ 20–22/10/2020, mỗi ngày, các sự kiện hội nghị và diễn đàn sẽ kéo dài trong 3 giờ đồng hồ, từ 11:00 – 14:00 GMT (tức 18:00 – 21:00 theo giờ Việt Nam). Chương trình khai mạc diễn ra vào 17:00 ngày 20/10/2020 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo các Bộ, ngành, các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://digitalworld2020.vn/