Bị dịch COVID-19 chia cắt, chú chó đợi bạn trên cầu bất kể nắng mưa

Do dịch COVID-18, Đại học Sư phạm Sơn Tây phải đóng cửa. Các sinh viên không thể tự do ra vào. Một chú chó trắng nhỏ cũng bị mắc kẹt trong khuôn viên trường. 

Theo một nữ sinh trong trường, cô thường xuyên quan sát thấy chú chó này ngồi trên cây cầu dường như đợi chờ 1 điều gì đó. Bất kể sáng hay tối, nắng hay mưa, nó vẫn đứng đó. 

Nữ sinh này và các bạn học quyết định ngồi chờ cùng để xem chú chó đang ngóng đợi điều gì. Vào một ngày, một chú chó màu đen xuất hiện. Nó đứng giữa con đường bên ngoài khuôn viên trường. 

Video: Chó đợi bạn trên cầu bất kể mưa nắng

Khi chú chó trắng nhìn thấy bạn, nó lập tức đứng dậy, nhoài người ra ngoài để nhìn bạn mình. Dù đứng khá xa nhau, cả hai vẫn hướng mắt về nhau không rời. 

Để cặp đôi này được đoàn tụ, các sinh viên trong trường mượn rổ rau trong căng tin. Họ cho con chó trắng ngồi vào trong thả nó xuống gầm cầu bằng dây thừng. 

Nhờ đó, cặp bạn thân được gặp lại nhau sau hơn 1 tuần xa cách. 

Video về vụ việc sau khi được đăng tải thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng Trung Quốc. Hầu hết các ý kiến đều tỏ ra thích thú trước tình bạn tri kỷ của cặp chó. Số khác khen ngợi hành động tử tế các sinh viên Đại học Sư phạm Sơn Tây.