Bé trai 6 tuổi ‘mất tích’ ở TP.HCM: Bảo mẫu đưa về nhưng không cho gặp bà ngoại

Chiều 21/10, trả lời VTC News qua điện thoại, bà Phạm Thị Kim Hoàng (50 tuổi, ngụ xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho biết, bà Nguyễn Thị Mỹ (bảo mẫu giữ cháu Q.) đã đưa cháu Q. trở về địa phương sau 3 tháng biệt tăm.

Khi hay tin cháu Q. được đưa trở về, bà Hoàng tìm tới gặp cháu ngoại mình nhưng bị vợ chồng bà Mỹ ngăn cản không cho 2 bà cháu gặp nhau.

Bé trai 6 tuổi 'mất tích' ở TP.HCM: Bảo mẫu đưa về nhưng không cho gặp bà ngoại - 1

Vì không được vào nhà nên bà Hoàng chỉ biết đứng ngoài cổng nói chuyện với cháu qua song sắt. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Để làm rõ sự việc, chiều tối cùng ngày, PV VTC News đã cùng bà Hoàng tìm đến phòng trọ của bà Mỹ (nằm trên đường Lê Văn Lương, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP.HCM) để gặp cháu Q.

Nhưng khi PV cùng bà Hoàng tới nơi thì bị vợ chồng bà Mỹ ngăn cản, đóng khoá cổng không cho bà Hoàng tiếp xúc với cháu. Bà Mỹ cũng liên tục chỉ tay vào trong nhà cao giọng quát cháu Q. vào phòng. 

Trả lời PV VTC News, bà Mỹ khẳng định vợ chồng bà không có sai trong sự việc này, chính quyền địa phương cũng đã nhiều lần vào cuộc.

“Hồi đó bà Hoàng gửi cháu cho tôi lúc cháu được 6 tháng tuổi, rồi có lúc thì rước cháu về, lúc lại không rước. Việc này kéo dài nhiều năm, chúng tôi cũng lên UBND xã và đã giải quyết nhiều lần để cùng nhau chăm sóc cho cháu nhưng bà Hoàng không đồng ý”, bà Mỹ nói.

Bé trai 6 tuổi 'mất tích' ở TP.HCM: Bảo mẫu đưa về nhưng không cho gặp bà ngoại - 2

Bảo mẫu liên tục quát lớn bắt cháu Q. đi vào trong nhà, không cho cháu gặp bà ngoại. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Còn theo bà Hoàng, vì chưa có đủ 32 triệu đồng trả nợ như trong giấy “thoả thuận” từ trước đó nên bà Mỹ không cho đón cháu Q. về nhà.

“Ngày hôm kia Công an huyện Nhà Bè gọi tôi lên ký vào giấy xác nhận đã tìm được cháu Q. và nói tôi mỗi tháng phải trả cho bà Mỹ 3 triệu đồng. Tuy nhiên, khi tôi ký vào giấy xong Công an lại không cho tôi đón cháu về nhà mà lại cho bà Mỹ đưa cháu tôi về phòng trọ bà Mỹ”, bà Hoàng nói.

Như VTC News đưa tin, ngày 10/7/2020, bà Hoàng viết đơn tố cáo bà Mỹ bắt cóc cháu ngoại mình. Đến ngày 29/9/2020, Viện KSND TP.HCM nhận đơn tố cáo tội phạm, tuy nhiên không thuộc thẩm quyền giải quyết nên đã chuyển đơn về Viện KSND huyện Nhà Bè xem xét.

Đến ngày 30/9/2020, Viện KSND huyện Nhà Bè tiếp nhận đơn tố cáo tội phạm của bà Hoàng.