455 đội cứu hộ sẵn sàng hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung

Chỉ sau 2 ngày thiết lập và huy động trong cộng đồng khởi nghiệp trẻ lĩnh vực công nghệ thông tin, https://cuuhomientrung.info đã kêu gọi và kết nối được hơn 2.000 tình nguyện viên, giúp thu thập và tổng hợp dữ liệu cần cứu hộ, cứu nạn tại vùng tâm bão lũ miền Trung.

Hệ thống hiện cũng đã kết nối và nhận được sự tin tưởng trong việc cung cấp thông tin cứu hộ cho Sở chỉ huy tiền phương phòng, chống lụt bão của Quân khu IV tại Thừa Thiên – Huế, các chính quyền địa phương, Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

455 đội cứu hộ sẵn sàng hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung - 1

Số điện thoại và tình trạng người gặp nạn đang kêu cứu được cập nhật cụ thể trên hệ thống. 

Mục tiêu cấp thiết của dự án là phổ cập nền tảng này tới các cư dân và các đội cứu hộ tại vùng đang chịu ảnh hưởng từ lũ. Càng nhiều thông tin chính xác được cập nhật, nguồn lực càng được phân bổ hợp lý và nhanh chóng, tránh tình trạng quá tải tại hiện trường.

Các đội cứu hộ có thể trực tiếp tra cứu thông tin người cần cứu hộ được chia theo khu vực. Cư dân cũng chủ động tra cứu thông tin đội cứu hộ gần nhất. Các điều phối viên sẽ tiến hành thu thập những thông tin còn thiếu và là cầu nối để cập nhật thông tin.

Hệ thống sẽ có các tình nguyện viên trực tổng đài 24/7 qua đầu số hotline: 18006137, các cuộc gọi hoàn toàn miễn phí sẽ kết nối bà con vùng lũ với các đơn vị cứu hộ, cứu nạn.

Khi gọi tới tổng đài, người gặp nạn sẽ cung cấp thông tin, số điện thoại và tình trạng gia đình cho tình nguyện viện trực tổng đài. Qua đó, các tình nguyện viên trực tổng đài sẽ nhập dữ liệu lên hệ thống. 

455 đội cứu hộ sẵn sàng hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung - 2

Phạm vi cứu hộ của các đơn vị cứu hộ cũng được đăng tải trên hệ thống. 

Nếu như trước đây, trước khi các nền tảng kỹ thuật số trở nên phổ biến, công tác cứu hộ cứu trợ ở các vùng bị thiên tai chỉ giới hạn ở những tổ chức nhất định, hoặc những nhóm thiện nguyện đã có quen biết nhau trước đó, thì ngày nay sự phát triển các nền tảng trực tuyến cho phép nhiều người hơn đóng góp vào công tác tình nguyện. 

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống đã tiếp nhận được 455 đội đang trực tiếp cứu hộ và sẵn sàng cứu hộ, 436 hộ dân đang kêu cứu. 

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Báo điện tử VTC News kêu gọi quý độc giả, quý doanh nghiệp và người dân cả nước cùng hỗ trợ, sẻ chia, chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ.

Mọi sự ủng hộ của độc giả cho miền Trung xin gửi về:

Báo điện tử VTC News, số tài khoản: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội.

Tòa soạn Báo điện tử VTC News, tầng 12A, Tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

VPĐD phía Nam: Lầu 10, tòa nhà VOV, số 7, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Hoặc: Hệ thống nội dung số VOV Live,Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến tận tay những gia đình bị thiệt hại trong thời gian sớm nhất!

Quý độc giả hãy chung tay cùng VTC News sẻ chia với miền Trung ruột thịt