200 bệnh nhân bị cô lập tại bệnh viện ở rốn lũ Quảng Bình

200 bệnh nhân bị cô lập tại bệnh viện ở rốn lũ Quảng Bình - Ảnh 1.

Những bàn tay của người dân chạy lũ ở Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đang giơ ra lấy hàng tiếp tế – Ảnh: MINH HÒA

Tại chân cầu thang, nhiều bệnh nhân và người nhà mong mỏi những chiếc thuyền cứu trợ mang thức ăn, nước uống đến…

Nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Phượng (ngụ xã Hưng Thủy) cho biết suốt 3 ngày qua phải nhai mì gói sống của các đoàn cứu trợ trong khi tâm trạng lại rối bời bởi nhà cửa cũng đang chìm trong lũ. 

Bệnh nhân Nguyễn Thành Quân (ngụ xã Hưng Thủy) cũng cho biết mấy hôm nay phải sống bằng hàng tiếp tế từ bên ngoài vào bệnh viện. Theo anh Quân, mấy hôm trước nước dâng, mẹ của anh phải về nhà chống lũ, nhưng giờ tài sản đã chìm hết trong biển nước.

200 bệnh nhân bị cô lập tại bệnh viện ở rốn lũ Quảng Bình - Ảnh 2.

Lực lượng biên phòng Quảng Bình chuyển đồ ăn cho người dân đang trú trên tầng 1 Bệnh viện huyện Lệ Thủy – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trả lời Tuổi Trẻ, bác sĩ Thái Văn Công – giám đốc bệnh viện – cho biết tại đây hiện có 200 bệnh nhân, 30 người dân đến tránh lũ và thân nhân bệnh nhân với tổng số đang trú khoảng 300 người. Ngoài ra còn có 50 bác sĩ, cán bộ của bệnh viện hiện đang túc trực hỗ trợ bệnh nhân.

Theo ông Công, bệnh viện hiện bị cô lập, không điện, nước sinh hoạt, di chuyển hoàn toàn bằng thuyền. Thậm chí bệnh viện đã phải chạy máy phát điện để thực hiện 3 ca mổ khẩn cấp cho các bệnh nhân.