20 sản phụ ở Hà Tĩnh ‘vượt cạn’ thành công trong bệnh viện ngập nước

Sáng 21/10, ông Nguyễn Phúc Long – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên, kiêm Trưởng khoa Sản thông tin đến sáng nay, các cán bộ của khoa đã đỡ, mổ đẻ thành công cho 20 sản phụ.

20 sản phụ ở Hà Tĩnh ‘vượt cạn’ thành công trong bệnh viện ngập nước - 1

20 sản phụ được được các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên đỡ đẻ, mổ đẻ thành công tại bệnh viện trong điều kiện thiếu thốn do mưa lũ.

Theo bác sỹ Long, mặc dù bị ngập sâu trong nước lũ, mất điện lưới, song bệnh viện nổ máy phát điện để đỡ đẻ, mổ đẻ thành công cho tất cả các sản phụ đến bệnh viện.

Mấy ngày gần đây, do ảnh hưởng của mưa lũ, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên bị ngập sâu. Toàn bộ tầng 1 của bệnh viện chìm trong nước lũ, hệ thống điện bị cắt hoàn toàn. Các phương tiện, máy móc, thiết bị và người bệnh đều được di chuyển lên tầng 2.

20 sản phụ ở Hà Tĩnh ‘vượt cạn’ thành công trong bệnh viện ngập nước - 2

Toàn bộ tầng 1 (trong đó có Khoa sản) của bệnh viện ngập sâu trong nước.

Tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên, so với mấy hôm trước thì hôm nay (21/10) nước lũ mới rút được khoảng 30cm. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn túc trực tại bệnh viện để cứu chữa người bệnh.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Báo điện tử VTC News kêu gọi quý độc giả, quý doanh nghiệp và người dân cả nước cùng hỗ trợ, sẻ chia, chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ.

Mọi sự ủng hộ của độc giả cho miền Trung xin gửi về:

Báo điện tử VTC News, số tài khoản: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội.

Tòa soạn Báo điện tử VTC News, tầng 12A, Tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

VPĐD phía Nam: Lầu 10, tòa nhà VOV, số 7, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Hoặc: Hệ thống nội dung số VOV Live,Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến tận tay những gia đình bị thiệt hại trong thời gian sớm nhất!

Quý độc giả hãy chung tay cùng VTC News sẻ chia với miền Trung ruột thịt