Video: Thủ môn ‘tưởng’ trọng tài thổi phạt nên bỏ bóng mời… đối thủ ghi bàn

Thủ môn James Shaw “ném bỏ bóng” rồi đứng yên nhìn đối phương ghi bàn vì “tưởng” trọng tài thổi phạt – Nguồn: Angel TV

National League là giải bóng đá hạng 6 của Anh, quy tụ những đội bóng chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp tranh tài. Mới đây trong trận Tonbridge Angels thua Hungerford Town 0-2 trên sân Longmead đã xảy ra một tình huống rất kỳ dị. 

Đó là tình huống ở phút 90+2, Hungerford Town đang tạm dẫn trước 1-0 nhờ pha lập công của Ryan Seager phút 68. Thủ môn James Shaw (Tonbridge Angels) đã ôm gọn bóng sau tình huống tấn công của đối thủ Hungerford Town. 

Đáng lý James Shaw phải thực hiện quả phát bóng lên hoặc ném mạnh lên để đồng đội tấn công tìm bàn gỡ thì thủ thành này lại bất ngờ “ném bỏ” bóng rồi đứng yên nhìn tiền đạo James Harding chạy đến cướp bóng rồi sút vào lưới trống ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0. 

Giải thích về tình huống này, thủ môn James Shaw cho rằng anh đã bị phạm lỗi và đó là tình huống đá phạt lên nên ném bóng để chuẩn bị đá bóng lên phía trên. Nhưng thực tế trọng tài không hề thổi còi và James Shaw đã bị chỉ trích vì một sai lầm rất nghiệp dư.

Bình luận viên kênh truyền hình Angels TV cũng phải thốt lên: “Điều gì đã xảy ra ? Tôi cũng nghĩ trọng tài đã thổi phạt vì thế James Shaw mới hành động như vậy. Nhưng Hungerford Town đã ghi bàn thắng thứ hai, một bàn thắng thật kỳ lạ”.