Tay vợt Lý Hoàng Nam đóng góp 30 triệu đồng và kêu gọi ủng hộ miền Trung

Tay vợt Lý Hoàng Nam đóng góp 30 triệu đồng và kêu gọi ủng hộ miền Trung - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam kêu gọi mọi người giúp đỡ đồng bào miền Trung – Ảnh: T.P.

Lý Hoàng Nam (hạng 690 thế giới) đang ráo riết chuẩn bị thi đấu Giải vô địch quốc gia tại CLB quần vợt Phú Thọ sẽ khởi tranh vào tuần sau. Trước tình hình bão lũ đang gây thiệt hại nặng nề cho đồng bào miền Trung ruột thịt, Hoàng Nam đã quyết định kêu gọi mọi người cùng ủng hộ.

Thông qua Facebook, Hoàng Nam trải lòng: “Mấy ngày qua, đọc thông tin và hình ảnh về miền Trung mà xót xa quá. Năm nào cũng mưa bão, nhưng năm nay là bão lũ lịch sử, bão chồng bão, lũ chồng lũ, thiệt hại về người và của cũng là nặng nề nhất. Không biết khi bão lũ đi qua, phải mất bao lâu nữa thì bà con mới trở lại được với cuộc sống bình thường.

Nhìn các anh chị nghệ sĩ, các mạnh thường quân kêu gọi và ủng hộ hàng chục tỷ đồng, trực tiếp xông vào vùng lũ, mới thấm thía tình đồng bào tương thân tương ái của người Việt chúng ta. Quá phi thường, quá tự hào. Bản thân Nam thực sự muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình để phần nào xoa dịu nỗi đau của người dân miền Trung. Vậy nên, Nam xin được đóng góp 30 triệu đồng”.

Đồng thời, Hoàng Nam còn kêu gọi giới quần vợt Việt Nam, từ chuyên nghiệp đến phong trào và tất cả mọi người cùng nhau chung tay quyên góp hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại vì bão lũ.

“Mỗi sự ủng hộ, dù là ít hay nhiều thì Nam tin rằng cũng sẽ là nguồn động lực to lớn để bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này”, Hoàng Nam viết.

Lập tức lời kêu gọi của Hoàng Nam đã nhận được nhiều sự ủng hộ, cả về tinh thần lẫn vật chất. Đặc biệt, “ông bầu” của CLB quần vợt Hải Đăng (nơi Hoàng Nam đang đầu quân) Thái Trường Giang đã ủng hộ 100 triệu đồng.