Nhiều đại học xét tuyển bổ sung nhóm ngành sức khỏe

Nhiều đại học xét tuyển bổ sung nhóm ngành sức khỏe - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong giờ học – Ảnh: NHƯ HÙNG

Trong đó, Trường ĐH Y khoa PHạm Ngọc Thạch vừa thông báo xét tuyển tuyển bổ sung 2 ngành dành cho thí sinh không có hộ khẩu TP.HCM là khúc xạ nhãn khoa, 10 chỉ tiêu với điểm sàn 21,15 và y tế công cộng với 20 chỉ tiêu, điểm sàn 19.

Thí sinh có hộ khẩu TP.HCM vẫn được quyền đăng ký, nếu trúng tuyển sẽ áp dụng các chính sách dành cho thí sinh không có hộ khẩu TP.HCM trong suốt khoá học.

Trường ĐH Y khoa Vinh cũng thông báo tuyển bổ sung ba ngành: y học dự phòng, điều dưỡng và kỹ thuật xét nghiệm y học với điểm sàn 19,5. Chỉ tiêu các ngành từ 20 đến 50.

Trường ĐH Điều dưỡng Nam Định xét tuyển bổ sung ba ngành dinh dưỡng, hộ sinh và điều dưỡng. Trong đó, ngành điều dưỡng có tuyển bổ sung đến 200 chỉ tiêu. Trường ĐH Y dược (ĐH Huế) thông báo xét tuyển bổ sung hai ngành y học dự phòng (điểm sàn 19,75, 15 chỉ tiêu) và y tế công cộng (điểm sàn 17,15, 20 chỉ tiêu).

Trong khi đó, ở các trường đại học đa ngành, chỉ tiêu và số ngành sức khoẻ xét tuyển bổ sung khá nhiều.

Trường ĐH Trà Vinh cũng xét tuyển bổ sung hàng loạt ngành khối sức khoẻ như điều dưỡng, kỹ thuật phục hồi chức năng, y tế công cộng, dinh dưỡng, kỹ thuật hình ảnh y học và y học dự phòng với điểm sàn từ 15 đến 19.

Trường ĐH Tây Nguyên tuyển bổ sung đợt 2 ngành điều dưỡng với điểm sàn 19, 10 chỉ tiêu.