Ngày thứ 3 ‘chịu trận’ triều cường, dân Cần Thơ buôn bán ế ẩm

Ngày thứ 3 chịu trận triều cường, dân Cần Thơ buôn bán ế ẩm - Ảnh 1.

Nhiều tuyến đường TP Cần Thơ tiếp tục như sông vào sáng 20-10 do triều cường dâng cao – Ảnh: CHÍ QUỐC

Lật miếng thịt nướng qua lại, bà Phạm Bích Chi ở Hồ Búng Xáng (quận Ninh Kiều) cho biết: “Bốn ngày nay rồi quán nào cũng ế ẩm và tôi cũng buôn bán gì được đâu… Hôm nay cứ tưởng nước rút tôi dọn ra bán sớm, ai ngờ cao hơn hôm qua khoảng 3 cm. Không ai đi lại, tôi bán sáng giờ không tới 100.000 đồng nữa”.

Trong khi đó, hàng quán của bà Diệu Thanh Thúy và hàng chục quán ăn uống ở đây cũng chịu cùng chung cảnh ngộ.

Nước ngập, người dân buôn bán không chỉ ảnh hưởng mà đối với những người tham gia giao thông đi làm hay đi học cũng đều bị trễ giờ, nhất là đoạn đường nút giao ngã tư của IC3 (Cầu vượt qua cầu Cần Thơ) vẫn bị nước “vây trận”, gây ách tắc cục bộ.

Trước tình hình triều cường tiếp tục diễn biến nghiêm trọng, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường vừa có văn bản chỉ đạo các giải pháp ứng phó.

Theo đó, các cơ quan liên quan phải rà soát các khu dân cư, trường học ven sông, kênh rạch và tại các khu vực ngập sâu để có các biện pháp cần thiết bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân; tổ chức sơ tán, di dời dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm có nguy cơ ngập sâu.

Về nguy cơ xảy ra sự cố về điện, chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Sở Công thương phối hợp ngành điện kiểm tra các công trình, mức độ an toàn lưới điện, trạm biến áp ngầm và nổi để đảm bảo an toàn, đặc biệt chú ý ở các khu vực trường học, khu dân cư bị ngập sâu…

Ngày thứ 3 chịu trận triều cường, dân Cần Thơ buôn bán ế ẩm - Ảnh 2.

Đẩy xe đồ rẫy trong nước bà Nương mới bán được 2.000 đồng chanh ớt – Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngày thứ 3 chịu trận triều cường, dân Cần Thơ buôn bán ế ẩm - Ảnh 3.

Ngày thứ 3 người dân TP Cần Thơ phải vất vả vì cảnh ngập nước – Ảnh: CHÍ CÔNG