Bóng đá Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung

Bóng đá Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 1.

Ban tổ chức trận đấu Viettel- Becamex Bình Dương quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung – Ảnh: VIETTEL FC

Lúc này, người dân miền Trung, các tỉnh từ: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đang gồng mình chống chọi với mưa lũ lịch sử. Mất mát to lớn về người, tài sản của đồng bào khiến người dân khắp nơi trên cả nước xót xa.

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết, với quan điểm bóng đá đồng hành và gắn kết trách nhiệm xã hội, VPF cùng các CLB phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. 

Hoạt động quyên góp được thực hiện trước giờ diễn ra các trận đấu tại vòng 3 giai đoạn 2 V-League và các trận đấu tại giải hạng Nhất quốc gia diễn ra từ ngày 18 đến 21-10. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được Công ty VPF trao để Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại các địa phương cứu trợ đồng bào đang gặp khó khăn tại miền Trung.

Trước đó, tuyển thủ quốc gia Văn Toàn (Hoàng Anh Gia Lai) cũng đã ủng hộ 50 triệu đồng cho đồng bào miền Trung. Số tiền này Văn Toàn cho biết anh dành dụm được từ tiền kinh doanh thương hiệu thời trang cá nhân của mình. Toàn bộ số tiền, Văn Toàn chuyển cho ca sĩ Thủy Tiên (vợ cựu tuyển thủ Công Vinh) đang có mặt tại miền Trung để cứu trợ người dân bị lũ lụt.

Ngày 20-10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đã kêu gọi cán bộ công nhân viên ủng hộ được tổng cộng 200 triệu đồng để hỗ trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

VFF cho biết những ngày qua VFF và ban điều hành các giải bóng đá tại Việt Nam đã phát động chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung trong nhiều giải đấu như: Giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng, Futsal HDBank…