TT Trump: Thông tin tìm thấy trên máy tính xách tay của Hunter Biden là ‘thỏa thuận thực sự’

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18/10 khẳng định rằng thông tin được phát hiện trên một máy tính xách tay của Hunter Biden con trai Biden về các giao dịch kinh doanh của anh ta ở Ukraine – như tờ The New York Post đã tiết lộ vào tuần trước – là “thỏa thuận thực sự”.

Ông viết trên Twitter: “Máy tính xách tay của Hunter Biden là một thảm họa đối với toàn thể gia đình Biden, nhưng đặc biệt là đối với cha anh ta, Joe. Hiện tại, một sự thật đã được chứng minh, và không thể phủ nhận, rằng tất cả thông tin đó đều là THỰC SỰ. Điều đó khiến “50%, hoặc 10%” Joe, không thể đảm nhận chức vụ Tổng thống!”.

Ông tiếp tục: “Joe Biden là một chính trị gia tham nhũng, và mọi người đều biết điều đó. Bây giờ bạn có bằng chứng, có lẽ như chưa từng có trước đây về một chính trị gia lớn. Máy tính xách tay cộng. Đây là vụ bê bối chính trị lớn thứ hai trong lịch sử của chúng ta!”

Thông tin mà tổng thống Trump đề cập là một báo cáo vào tuần trước từ New York Post, trong đó có một email có mục đích giữa Hunter Biden và một cố vấn của công ty năng lượng Ukraine  Burisma Holdings, người này đã cảm ơn Hunter Biden vì đã “cho một cơ hội” để gặp Phó Tổng thống Joe Biden khi đó.

Trong một tweet khác sau đó, ông Trump viết: “Chính trị gia tham nhũng Joe Biden đã khiến Hillary “gian xảo” trông như một kẻ nghiệp dư!”.

Ông Trump đã đề cập đến một báo cáo trên tờ The New York Post hôm 14/10. Bài báo cho biết một email cho thấy Hunter Biden đã giới thiệu cha anh ta, lúc đó là cấp phó của Barack Obama, với một giám đốc điều hành hàng đầu của Burisma, công ty năng lượng Ukraine và ông này có vị trí trong hội đồng quản trị. Cuộc họp diễn ra một năm trước khi Biden kêu gọi phế truất một công tố viên hàng đầu của Ukraine.

Vadym Pozharskyi, cố vấn của hội đồng quản trị Burisma, đã cảm ơn Hunter Biden về cơ hội gặp cha anh ta, trong một email được gửi vào ngày 17/4/2015.

Trong tweet của mình, ông Trump đề cập “10%”, có nghĩa là trong một email khác được gửi đến Hunter Biden vào tháng 5/2017 từ một công ty năng lượng Trung Quốc mà anh ta đang cố gắng phát triển mối quan hệ, nói rõ ai sẽ được lợi về mặt tài chính.

Email phác thảo một “thỏa thuận tạm thời” theo đó 80% “vốn chủ sở hữu” hoặc cổ phần trong công ty mới sẽ được chia đều cho bốn người có tên viết tắt tương ứng với người gửi và ba người nhận, với chữ “H” ám chỉ Hunter Biden.

Thỏa thuận cũng liệt kê “10 Jim” [10 triệu USD phần Jim] và “10 do H nắm giữ cho ông lớn?”

“Ông lớn” ám chỉ Biden cha”, các nguồn tin nói với Fox News.

Các thông tin trong email được tìm thấy trong ổ cứng của một chiếc máy tính xách tay mà con trai Biden được cho là đã để quên ở một cửa hàng máy tính ở Delaware và không quay lại lấy.

Chủ cửa hàng đã tìm thấy các thông tin “động trời” liên quan đến các thỏa thuận làm ăn giữa Hunter Biden và các đối tác Ukraine và đặc biệt là Trung Quốc. Họ đã sao lại một bản và báo cho Cục điều tra Liên bang Mỹ (FDI).

The post TT Trump: Thông tin tìm thấy trên máy tính xách tay của Hunter Biden là ‘thỏa thuận thực sự’ appeared first on DKN.News.