Thị trường vàng châu Á trầm lắng phiên đầu tuần 19/10

Giá vàng châu Á diễn biến khá bình ổn trong phiên giao dịch sáng 19/10 và neo sát ngưỡng 1.900 USD/ounce, giữa lúc xuất hiện những đồn đoán cho rằng gói kích thích kinh tế mới của Mỹ nhằm giảm bớt tác động của đại dịch COVID-19 sẽ được thông qua trước cuộc bầu cử tổng thống.

Cuối phiên giao dịch sáng, giá vàng giao ngay gần như không biến động, đứng ở mức 1.900,21 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng hạ 0,2%, xuống 1.902,90 USD/ounce.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ngày 18/10 cho biết sự khác biệt vẫn tồn tại giữa Quốc hội và chính quyền Tổng thống Donald Trump về một gói cứu trợ liên quan tới đại dịch COVID-19, song bà lạc quan rằng gói kích thích kinh tế này có thể được thông qua trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11.

Trong khi đó, Anh và Liên minh châu Âu (EU) sẽ bước vào vòng đàm phán thương mại hậu Brexit mới, và mỗi bên sẽ nỗ lực thay đổi quan điểm cơ bản.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda ngày 18/10 cho biết, không cần thiết phải thay đổi mục tiêu lạm phát của ngân hàng này, mặc dù Mỹ và châu Âu đang xem xét lại các chính sách của họ để tìm kiếm những cách tốt hơn để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Các đại lý vàng ở Ấn Độ tiếp tục tích trữ vàng vào tuần trước khi doanh số bán vàng trong mùa lễ hội dự kiến tăng, trong khi Tuần lễ vàng ở Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới, dường như không làm “hồi sinh” nhu cầu vàng.

Trong phiên giao dịch sáng 19/10 giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 55,80-56,32 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.