‘Ông nội’ Bahader gần 75 tuổi đá 90 phút và lập kỉ lục Guinness thế giới

Ông nội Bahader gần 75 tuổi đá 90 phút và lập kỉ lục Guinness thế giới - Ảnh 1.

“Ông nội” Ezzeldin Bahader nhận kỉ lục Guinness thế giới vào ngày 18-10 với tư cách cầu thủ lớn tuổi nhất thi đấu chuyên nghiệp – Ảnh: AFP

Ông Ezzeldin Bahader có 4 đứa con và 6 đứa cháu nội. Ông sẽ kỉ niệm sinh nhật lần thứ 75 vào ngày 3-11 tới. Nhưng dù đã ở độ tuổi “xưa nay hiếm”, ông Bahader vẫn quá… khỏe.

Trong trận đấu diễn ra vào ngày 18-10, cầu thủ Bahader đã ra sân thi đấu trọn vẹn 90 phút và bỏ lỡ quả phạt đền trong trận October 6 thua El Ayat Sports 2-3 trên sân Olympic ngày 17-10.

Đây là trận thứ hai ông Bahader ra sân đá trọn 90 phút ở Giải hạng 3 Ai Cập. Trước đó ông Bahader cũng đá hết trận và ghi bàn giúp October 6 cầm hòa Genius 1-1 ngày 10-3 ở Giải hạng 3 Ai Cập. 

Điều thú vị là mỗi khi ông Bahader thi đấu, ở bên ngoài sân các đứa cháu của ông đã đi theo cổ vũ và liên tục hét lên: “Cố lên ông nội!”.

Ngay sau khi đá xong trận đấu ngày 18-10, ông Bahader đã nhận kỉ lục Guinness thế giới với tư cách cầu thủ lớn tuổi nhất ra sân. 

Ông được công nhận xác lập kỉ lục ra sân ở tuổi 74 +125 ngày, phá vỡ kỉ lục của cầu thủ Israel Isaak Hayik ra sân ở tuổi 73.

Trả lời phỏng vấn báo chí Ai Cập sau khi nhận kỉ lục Guinness, ông Bahader cho biết: “Tôi ước mơ có thể phá kỷ lục của chính mình thêm một hoặc nhiều lần nữa”.